ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋มะระ

9 สูตรก๋วยเตี๋ยวยอดนิยม
. ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ (สูตรเนรัญชลา)ส่วนผสม มะระต้ม

          • มะระจีน 1 ลูก
          • น้ำสำหรับต้ม
          • เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม ไก่ตุ๋น

          • รากผักชี 5 รากใหญ่
          • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
          • กระเทียมไทย 2 หัว (แกะเป็นกลีบ)
          • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
          • โป๊ยกั๊ก 4 ดอก
          • อบเชย (ขนาดยาว 4 นิ้ว) 4 แท่ง
          • ใบกระวาน 2 ใบ
          • ข่า (หั่นแว่น) 4 แว่น
          • น่องไก่ 8 น่อง
          • เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ (หากไม่มีก็ใช้เหล้าแม่โขงแทน)
          • น้ำเปล่า 1 ลิตร
          • เครื่องเทศสำหรับตุ๋น 1 ชุด
          • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 15 ดอก
          • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม
          • ซีอิ๊วขาว (สูตร 5) 4 ช้อนโต๊ะ
          • ซอสปรุงรสแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
          • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม น้ำซุป

           • น้ำเปล่า 8 ลิตร
           • น้ำที่เหลือจากการตุ๋นไก่
           • หอมใหญ่ปอกเปลือก 2 หัว
           • รากผักชี 5 รากใหญ่
           • น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วยตวง
           • กระเทียมดอง 3 หัว
           • เครื่องเทศสำหรับตุ๋น 1 ชุด
           • น้ำตาลมะพร้าว 70 กรัม
           • เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
           • ซีอิ๊วขาว (สูตร 5) 12 ช้อนโต๊ะ
           • ซอสปรุงรสแม็กกี้ 12 ช้อนโต๊ะ
           • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
           • โครงไก่ 2 โครง
           • มะระต้ม

ส่วนผสม เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว 

           • ผักกาดหอม
           • ถั่วงอกลวก
           • เส้นก๋วยเตี๋ยว (ตามชอบ)
           • น่องไก่ตุ๋น 
           • มะระต้ม
           • น้ำซุป
           • เห็ดหอม
           • ต้นหอมซอย
           • ผักชีซอย
           • กระเทียมเจียว
           • พริกไทยป่นhttps://cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment