ยำวุ้นเส้นหมูสับหมูยอ

ยำวุ้นเส้นหมูสับหมูยอ

ยำวุ้นเส้นหมูสับหมูยอ

ส่วนผสม

  1. หมูสับ 100 กรัม
  2. หมูยอ 35 กรัม (แท่งเล็ก)
  3. มะเขือเทศ 1 ลูก
  4. คื่นช่าย 1 ต้น
  5. น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
  10. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ สำหรับโรย 35 กรัม

ขั้นตอน

น้ำตาล
  1. ลวกวุ้นเส้น พักไว้ (ใช้วุ้นเส้นตราท่าเรือค่ะ ไม่อืด)
     
     
  2. ลวนหมู+หมูยอ ใส่น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
     
     
  3. ทำน้ำยา(ใส่เครื่องปรุงตามข้างบน ปรับรสชาติตามที่ชอบนะคะ)
     
     
  4. ใส่หมูสับ+หมูยอ ตามด้วยวุ้นเส้น มะเขือเทศ สุดท้ายใส่คื่นช่าย
     
     
  5. ตักใส่จานโรยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์(ซื้อแบบไม่โรยเกลือนะคะ เดี๋ยวเค็ม)https://cookpad.com
     
     

No comments:

Post a Comment