ยำวุ้นเส้นหมูสับหมูยอ
ส่วนผสม
- หมูสับ 100 กรัม
- หมูยอ 35 กรัม (แท่งเล็ก)
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- คื่นช่าย 1 ต้น
- น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ สำหรับโรย 35 กรัม
ขั้นตอน
น้ำตาล
- ลวกวุ้นเส้น พักไว้ (ใช้วุ้นเส้นตราท่าเรือค่ะ ไม่อืด)
- ลวนหมู+หมูยอ ใส่น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
- ทำน้ำยา(ใส่เครื่องปรุงตามข้างบน ปรับรสชาติตามที่ชอบนะคะ)
- ใส่หมูสับ+หมูยอ ตามด้วยวุ้นเส้น มะเขือเทศ สุดท้ายใส่คื่นช่าย
- ตักใส่จานโรยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์(ซื้อแบบไม่โรยเกลือนะคะ เดี๋ยวเค็ม)https://cookpad.com
No comments:
Post a Comment