ก๋วยเตี๋ยวเป็ด
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดหาอร่อยลิ้นยากเหมือนกันนะคะ ยิ่งถ้าจะหาสูตรวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็คงไม่มีใครบอกหรอกค่ะ แต่เราใจดีอยากให้คุณได้สูตรไว้ทำมาค้าขาย มาพบกับการเผยเคล็ดลับวิธีทำเป็ดไม่คาว เนื้อนุ่ม พร้อมสูตรน้ำซุปหอมกลิ่นเครื่องพะโล้ รสชาติเค็มหวานกำลังดี ยิ่งกินยิ่งอร่อย ยิ่งขายยิ่งได้กำไรกันดีกว่าค่ะ [สูตรจาก เพซบุ๊ก Rin Silpachai]
ส่วนผสม
ส่วนผสม น้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวเป็ด
• พริกขี้หนู 1/4 ถ้วย
• กระเทียม 1/4 ถ้วย
• ข่าแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• น้ำส้มสายชู 3/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดเป็ดทั้งภายในและภายนอก ดึงขนเป็ดออกให้หมด จากนั้นเช็ดให้แห้ง เตรียมไว้
2. ใส่ผักชี กระเทียมบุบ พริกไทยดำบุบ น้ำตาลปี๊บ อบเชยแท่ง โป๊ยกั๊ก ฮ่วยซัว ข่าแห้ง และผงพะโล้ ลงบนผ้าขาวบาง มัดผ้าให้แน่น
3. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงจนน้ำเดือด ใส่ห่อผ้าเครื่องเทศลงไปต้ม ตามด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว เกลือป่น และซีอิ๊วดำหวาน ตามด้วยเป็ด ถ้าน้ำลดลงให้เติมน้ำให้ท่วมตัวเป็ด เบาไฟอ่อนสุด ต้มทิ้งไว้นานประมาณ 1.45 นาทีถึง 2 ชั่วโมง พอเป็ดสุก นำขึ้นจากหม้อ หั่นเนื้อเป็ดออกเป็นชิ้น ๆ ตามชอบ เตรียมไว้
4. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกในน้ำเดือด ใส่ลงในชาม วางเนื้อเป็ดบนเส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่น้ำพะโล้ โรยขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว ผักชี และน้ำมันพริกเผา ตามชอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวเป็ด
วิธีทำน้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวเป็ด
• ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปปั่นจนละเอียด เตรียมไว้กินคู่กับก๋วยเตี๋ยวhttps://cooking.kapook.com
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดหาอร่อยลิ้นยากเหมือนกันนะคะ ยิ่งถ้าจะหาสูตรวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็คงไม่มีใครบอกหรอกค่ะ แต่เราใจดีอยากให้คุณได้สูตรไว้ทำมาค้าขาย มาพบกับการเผยเคล็ดลับวิธีทำเป็ดไม่คาว เนื้อนุ่ม พร้อมสูตรน้ำซุปหอมกลิ่นเครื่องพะโล้ รสชาติเค็มหวานกำลังดี ยิ่งกินยิ่งอร่อย ยิ่งขายยิ่งได้กำไรกันดีกว่าค่ะ [สูตรจาก เพซบุ๊ก Rin Silpachai]
ส่วนผสม
• เป็ดสด 1 ตัว
• ผักชีสับหยาบ 1 ถ้วย
• กระเทียม บุบพอแตก 1/2 ถ้วย
• พริกไทยดำเม็ด บุบพอแตก 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ (หรือน้ำตาลทราย) 1 ถ้วย
• อบเชยแท่ง 9 แท่ง
• โป๊ยกั๊ก 25 ดอก
• ฮ่วยซัว 8 ชิ้น
• ข่าแห้ง หรือข่าสด 1/3 ถ้วย
• ผงพะโล้ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า
• ซอสปรุงรส 1 ถ้วย
• ซีอิ๊วขาว 1 ถ้วย
• เกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ถ้วย
• เส้นก๋วยเตี๋ยว (ตามชอบ)
• ถั่วงอก
• ขึ้นฉ่ายซอย
• กระเทียมเจียว
• ผักชีซอย
• น้ำมันพริกเผา
ส่วนผสม น้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวเป็ด
• พริกขี้หนู 1/4 ถ้วย
• กระเทียม 1/4 ถ้วย
• ข่าแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• น้ำส้มสายชู 3/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดเป็ดทั้งภายในและภายนอก ดึงขนเป็ดออกให้หมด จากนั้นเช็ดให้แห้ง เตรียมไว้
2. ใส่ผักชี กระเทียมบุบ พริกไทยดำบุบ น้ำตาลปี๊บ อบเชยแท่ง โป๊ยกั๊ก ฮ่วยซัว ข่าแห้ง และผงพะโล้ ลงบนผ้าขาวบาง มัดผ้าให้แน่น
3. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงจนน้ำเดือด ใส่ห่อผ้าเครื่องเทศลงไปต้ม ตามด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว เกลือป่น และซีอิ๊วดำหวาน ตามด้วยเป็ด ถ้าน้ำลดลงให้เติมน้ำให้ท่วมตัวเป็ด เบาไฟอ่อนสุด ต้มทิ้งไว้นานประมาณ 1.45 นาทีถึง 2 ชั่วโมง พอเป็ดสุก นำขึ้นจากหม้อ หั่นเนื้อเป็ดออกเป็นชิ้น ๆ ตามชอบ เตรียมไว้
4. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกในน้ำเดือด ใส่ลงในชาม วางเนื้อเป็ดบนเส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่น้ำพะโล้ โรยขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว ผักชี และน้ำมันพริกเผา ตามชอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวเป็ด
วิธีทำน้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวเป็ด
• ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปปั่นจนละเอียด เตรียมไว้กินคู่กับก๋วยเตี๋ยวhttps://cooking.kapook.com
No comments:
Post a Comment