ช็อกโกแลตมิลค์เชค

ช็อกโกแลตมิลค์เชค

           ไอศกรีมช็อกโกแลตกินเปล่า ๆ ดูน่าเบื่อ ลองจับไปปั่นเป็นช็อกโกแลตมิลค์เชคกันดีไหม เติมช็อกโกแลตไซรัปและนมสดลงไปด้วย สุดท้ายแต่งด้วยวิปครีม
 

ส่วนผสม ช็อกโกแลตมิลค์เชค

  • ไอศกรีมรสช็อกโกแลต 16 ออนซ์ (ประมาณ 450 กรัม) **ควรใช้ไอศกรีมที่มีคุณภาพสูง ปราศจากน้ำเชื่อมข้าวโพดและน้ำตาลน้อย**
  • ช็อกโกแลตไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ (ใช้ได้ทั้งแบบดาร์กช็อกโกแลต หรือแบบธรรมดาก็ได้)
  • นมสด 100% 2/3 ถ้วย (คือนมที่ไม่พร่องมันเนยเพื่อทำให้ช็อกโกแลตมิลค์เชคมีความเข้มข้น)
  • วิปปิ้งครีม สำหรับแต่ง
     

วิธีทำช็อกโกแลตมิลค์เชค

     1. ใส่ไอศกรีมรสช็อกโกแลตลงในโถปั่น ตามด้วยช็อกโกแลตไซรัป และนมสด ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว (มิลค์เชคที่ดีควรมีความเข้มข้นและสามารถใช้ช้อนตักได้)
     2. บีบช็อกโกแลตไซรัปแต่งแก้วให้สวยงาม เทส่วนผสมช็อกโกแลตมิลค์เชคใส่แก้ว บีบวิปปิ้งครีมลงไป ราดด้วยช็อกโกแลตไซรัปให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟhttps://cooking.kapook.com

No comments:

Post a Comment