ส่วนผสมสำหรับทำหมูโสร่ง
- หมูบะช่อ 2 ขีด
- หมูสับ 1 ขีด
- มันหมูบด 1 ขีด
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เส้นบะหมี่ 2 ก้อน
- รากผักชี 2 ราก
- กระเทียม 4 กลีบ
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต้ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำจิ้มอาจาด
- แตงกวา 1 ลูกหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
- พริกหนุ่มซอย 3 เม็ด
- หอมแดงซอย 1 ลูก
- ถั่วลิงสงคั่ว 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำจิ้มไก่
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำหมูโสร่ง
- เตรียมครก นำ รากผักชี กระเทียม และ พริกไทย โขรกให้ละเอียด
- เริ่มหมักหมู โดย นำ หมูบะช่อ หมูสับ และ มันหมูบด ผสมให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส รากผักชี กระเทียม และ พริกไทย ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
- ตอกไข่ไก่ลงในเนื้อหมู 1 ฟองนวดผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน นำไปหมักในตู้เย็น ให้เนื้อหมูเซ็ตตัวประมาณ 2 ชั่วโมง
- จากนั้นนำเนื้อหมูมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ และใช้เส้นบะหมี่มาพันให้รอบๆ ให้เป็นก้อน ทำจนหมดหรือตามที่ต้องการ
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ลดไฟลงให้ได้ขนาดไฟอ่อน จากนั้นนำหมูโสร่งลงไปทอด ใช้ไปอ่อน ทอดปเรื่อยๆจนหมูสุกและบะหมี่กรอบพอดี
- นำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน จักใส่จาน ทานกับน้ำจิ้มอาจาด แตงกวา พริก และถั่วลิสงค์ หรือ น้ำจิ้มไก่ ที่มา https://nlovecooking.com
No comments:
Post a Comment