เย็นตาโฟเกี๊ยวกรอบ สูตรเย็นตาโฟไม่ใส่เส้น ไม่ใช่เกาเหลาด้วยนะเออ แค่จับเกี๊ยวกรอบมาเป็นพระเอกในชามเย็นตาโฟ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูก๋วยเตี๋ยวเพิ่มอีกสูตรทำขายกันแล้วค่ะ เย็นตาโฟเกี๊ยวกรอบต้มยำ รสแซ่บ มีความกรุบกรอบของแผ่นเกี๊ยวทอด ผสานกับเครื่องเย็นตาโฟ รสชาติเยี่ยมจนลูกค้าต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ [สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน]
ส่วนผสม
• แผ่นเกี๊ยว หั่นเป็นเส้น 70 กรัม
• น้ำมันพืช (สำหรับทอดแผ่นเกี๊ยว)
• น้ำเปล่า (สำหรับลวก)
• ลูกชิ้นรักบี้ 50 กรัม
• ปลาเส้น 50 กรัม
• กุ้งสด 2 ตัว (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก)
• ปลาหมึกกรอบ 50 กรัม
• เลือดหมู 50 กรัม
• ผักบุ้ง 50 กรัม
• น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชำ
• พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสเย็นตาโฟ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
• ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
• เต้าหู้ทอด 20 กรัม
วิธีทำ• 1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำแผ่นเกี๊ยวลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
• 2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำลูกชิ้นรักบี้ ปลาเส้น กุ้ง ปลาหมึกกรอบ เลือดหมู และ ผักบุ้งลงไปลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
• 3. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำมะนาว ซอสเย็นตาโฟ และน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน
• 4. จัดแผ่นเกี๊ยวกรอบ ผักบุ้ง กุ้ง ปลาหมึกกรอบ เลือดหมู ปลาเส้น ลูกชิ้นรักบี้ใส่ชาม ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 3 โรยถั่วลิสงและเต้าหู้ทอด จัดเสิร์ฟhttps://cooking.kapook.com
No comments:
Post a Comment