หมูห่อสาหร่าย ไมโครเวฟ
เพราะคุณลูกเลิฟเมนูหมูห่อสาหร่ายมากเลยอยากทำให้กิน สูตรนี้หมูสับใส่แครอต เติมน้ำมันงาและเครื่องโขลก เสร็จแล้วเอาสาหร่ายห่อและตัดเป็นชิ้นก่อนเข้าไมโครเวฟ
ส่วนผสม หมูห่อสาหร่าย
- หมูบด 300 กรัม
- แผ่นสาหร่าย 3 แผ่น
- แครอต (หั่นเต๋า) 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
- รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
วิธีทำหมูห่อสาหร่าย
1. เตรียมหมูสับและเทส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
2. คลุกเคล้าหมูกับเครื่องปรุงให้เข้ากัน ถ้าชอบเหนียวเติมแป้งมันค่ะ
3. นำไปห่อกับสาหร่าย เสร็จแล้วตัดเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ
4. นำไปเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง 800 วัตต์ ประมาณ 4 นาที
5. ราดด้วยน้ำซอสที่ชอบหรือจิ้มกับซีอิ๊วขาวได้ตามชอบhttps://cooking.kapook.com/
2. คลุกเคล้าหมูกับเครื่องปรุงให้เข้ากัน ถ้าชอบเหนียวเติมแป้งมันค่ะ
3. นำไปห่อกับสาหร่าย เสร็จแล้วตัดเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ
4. นำไปเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง 800 วัตต์ ประมาณ 4 นาที
5. ราดด้วยน้ำซอสที่ชอบหรือจิ้มกับซีอิ๊วขาวได้ตามชอบhttps://cooking.kapook.com/
No comments:
Post a Comment