ยำหมูอบ

ยำหมูอบ

ยำหมูอบ

ทำหมูอบทิ้งไว้หลายวันแล้ว ได้เอามาทำเป็นสลัดหมูอบสะที
janya teerapitayanon 

ส่วนผสม

  1. หมูอบนมสด - กระเทียม พริกไทย รากผักชี น้ำตาล ซีอิ๊ว ซอสหอยนางรม
  2. น้ำจิ้มซีฟู้ด - กระเทียม พริกไทยดำพริกขี้หนู น้ำตาล น้ำปลา มะนาว
  3. ผักสลัด แครอท หอมใหญ่ ใบสะระเหน่

ขั้นตอน

  1. เตรียมส่วนผสมที่จะหมักหมู เอากระเทียม พริกไทย รากผักชี เติมเกลือเล็กน้อย ตำให้ละเอียด แล้วเติมน้ำตาล ซีอิ๊ว ซอสน้ำมันหอย ลงไป เติมนมสดลงไปให้มีความข้น ใส่ลงไปหมักหมูทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ6ชม. แล้วนำมาใส่ในกระทะ เติมน้ำเล็กน้อย ใช้ไฟปานกลาง ปิดฝาไว้สักครู่ พอเริ่มได้กลิ่น กลับหมูอีกด้าน รอสุกแล้ว ก็ใช้ได้ ระวังไหม้หรือสุกเกินไปหมูจะแห้งและกระด้าง
     
     
  2. เตรียมน้ำจิ้ม-ตำกระเทียม พริกไทยดำ พริกขี้หนู ตำให้ละเอียดแล้วเติมน้ำปลา มะนาว กะปริมาณ ตามชอบ
     
     
  3. เตรียมผักสลัด ตามที่มี และชอบhttps://cookpad.com

No comments:

Post a Comment