เฉาก๋วยโกโก้

10325538_678749245581094_7098240936788427382_n

เฉาก๊วยโกโก้

ส่วนผสม
  • ผงโกโก้ 1 – 2 ช้อนโต๊ะ (มากน้อยแล้วแต่ชอบ)
  • น้ำร้อน 75 ml.
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
    (ส่วนของความหวานแล้วแต่ชอบ)
  • นมสด
  • น้ำแข็ง
  • เฉาก๊วยหั่นเต๋า
วิธีทำ
  1. ผงโกโก้และน้ำตาลทรายใส่แก้ว เติมน้ำร้อน คนให้ละลาย ใส่นมข้นหวาน คนอีกครั้งให้เข้ากัน (ส่วนนี้จะค่อนข้างเข้มข้น) พักไว้ให้เย็น
  2. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว 3/4 แก้ว เทส่วนผสมโกโก้เทลงไปในแก้ว
  3.  ค่อยๆเทนมสดลงไป
  4. ตักเฉาก๊วยวางด้านบนแก้ว (จะใส่น้ำตาลทรายแดงเพิ่มก็ได้นะคะ) พร้อมเสิร์ฟhttp://food.mmthai.co

No comments:

Post a Comment