เฉาก๊วยโกโก้
ส่วนผสม
- ผงโกโก้ 1 – 2 ช้อนโต๊ะ (มากน้อยแล้วแต่ชอบ)
- น้ำร้อน 75 ml.
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
(ส่วนของความหวานแล้วแต่ชอบ) - นมสด
- น้ำแข็ง
- เฉาก๊วยหั่นเต๋า
วิธีทำ
- ผงโกโก้และน้ำตาลทรายใส่แก้
ว เติมน้ำร้อน คนให้ละลาย ใส่นมข้นหวาน คนอีกครั้งให้เข้ากัน (ส่วนนี้จะค่อนข้างเข้มข้น) พักไว้ให้เย็น - ตักน้ำแข็งใส่แก้ว 3/4 แก้ว เทส่วนผสมโกโก้เทลงไปในแก้ว
- ค่อยๆเทนมสดลงไป
- ตักเฉาก๊วยวางด้านบนแก้ว (จะใส่น้ำตาลทรายแดงเพิ่มก็
ได้นะคะ) พร้อมเสิร์ฟhttp://food.mmthai.co
No comments:
Post a Comment